Hòn non bộ không những giúp trang trí không gian trở nên đẹp hơn mà ở chúng còn chứa nhiều yếu tố về phong thủy giúp mang vượng khí và những điều may mắn cho gia chủ. Vì thế mà hiện nay khá nhiều người thích tự tay mình thiết kế hòn non bộ trang trí cho sân vườn và nhà ở của mình. Trong bài viết này, Ánh Sao sẽ hướng dẫn làm hòn non bộ bằng xi măng cực đơn giản và giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu nhất!

Hướng dẫn làm hòn non bộ bằng xi măng đơn giản tại nhà

Trước khi đi vào tìm hiểu hướng dẫn làm hòn non bộ bằng xi măng bạn hãy tìm và mua các nguyên vật liệu để phục vụ cho quá trình làm hòn non bộ sau đây:

Chuẩn bị nguyên vật liệu:

Theo cách hướng dẫn làm hòn non bộ bằng xi măng bạn sẽ dễ dàng tìm được các nguyên vật liệu tại nhà hoặc mua xi măng tại các cửa hàng nguyên vật liệu. Cụ thể vật liệu chuẩn bị sẽ bao gồm:

  • Xi măng
  • Nến
  • Xốp: chọn loại xốp có độ dày dặn, hạt xốp dai
  • Quần áo cũ (bám được vào xi măng)
  • Sỏi để làm bậc thang hoặc hang đá, dòng suối, nên chọn màu trắng hoặc màu đẹp phù hợp với quan cảnh tự nhiên.
  • Bột màu

hướng dẫn làm hòn non bộ bằng xi măng

Tiến hành thực hiện:

Sau đây là 6 bước hướng dẫn làm hòn non bộ bằng xi măng đơn giản dành cho bạn.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sử dụng dao cắt miếng xốp vừa chuẩn bị thành từng miếng có kích thước khác nhau. Sau đó, đốt nến bên dưới và tiếp tục lấy các miếng xốp để hơ nóng trên ngọn lửa của nến cho đến khi miếng xốp từ từ teo đi. Hãy chú ý trong lúc hơ lửa miếng xốp hãy cố gắng tạo hình cho miếng xốp sao cho giống với hình dáng của ngọn núi tự nhiên nhất. Đồng thời hãy điều khiển ngọn lửa để tạo hình miếng xốp thành những cái hang động thu nhỏ như thật.

Bước 2: Bạn lấy xi măng cho vào thao lớn, trộn thêm với nước. Sau đó khuấy đều lên cho đến khi thấy xi măng có dàng sệt sệt chút là được.

Bước 3: Dùng muỗng nhỏ để lấy từng chút xi măng đổ nhẹ nhàng lên miếng xốp đã được tạo hình. Hãy thực hiện thao tác này cho đến khi miếng xốp đã được phủ một lớp mỏng xi măng bên ngoài. Sau đó bạn hãy đem chúng đi phơi khô ngoài nắng.

Bước 4: Bạn tiếp tục trộn xi măng và cát với tỉ lệ 1:1 thành dạng sệt ở một chiếc thao khác, sau đó cho vải cắt từ quần áo cũ vào. Nhào đến khi xi măng dính đều hết các mặt vải. Sau đó bạn hãy dùng vải này chùm kín lên các miếng xốp để tạo liên kết các miếng xốp với nhau và tạo những đường nét trơn tru đẹp mắt.

Trong quá trình thực hiện bước này, hãy cố gắng đỗ thật cẩn thận tạo thành những ngọn núi cao thấp, chẵn lẻ khác nhau. Chú ý, khi tạo hình cho những ngọn núi chú ý đến số núi phải là số lẻ, ví dụ: 1,3,5,7,… tuyệt đối không tạo số chẵn sẽ không phù hợp với yếu tố phong thủy.

Bước 6: Để trang trí cho hòn non bộ thêm sinh động hãy sử dụng sỏi và đá nhỏ tạo thành hình bậc tháng đi lên núi hay làm những bụi hoa rũ từ trên cao xuống. Ngoài ra, trong quá trình làm hòn non bộ bạn có thể thiết kế một số khe rãnh thành những khoảng trống nhỏ để trồng cây trang trí. Cuối cùng hãy sử dụng bột màu xây dựng quét thành đường non bộ như màu của rêu và cây cỏ.

hướng dẫn làm hòn non bộ bằng xi măng

Sau khi thực hiện toàn bộ các bước hướng dẫn làm hòn non bộ bằng xi măng như trên bạn sẽ có ngay một mô hình tiểu cảnh đẹp có thể dùng trang trí cho nhà ở của mình rồi đấy!

Một số điều cần biết khi làm hòn non bộ bằng xi măng

Sau khi xem hướng dẫn làm hòn non bộ bằng xi măng bạn cần biết một số điều sau đây:

  • Theo như phần hướng dẫn làm hòn non bộ bằng xi măng mà bạn vừa tham khảo thì chúng khá dễ thực hiện và không cần mất nhiều chi phí, nguyên vật liệu cũng rất dễ tìm. Bên cạnh đó, không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phức tạp bạn vẫn tự tay tạo được hòn non bộ đẹp.
  • Nhưng hòn non bộ bằng xi măng sẽ thường có trọng lượng nhẹ, không chắc chắn và dễ bị hư hỏng. Nên sẽ không thể sử dụng trong thời gian dài. Nên hòn non bộ sẽ phù hợp hơn khi trang trí trong nhà hoặc nơi không chịu ảnh hưởng của mưa gió.
  • Lưu ý khi thực hiện hướng dẫn làm hòn non bộ bằng xi măng bạn nên chú ý đến hình dạng, thế núi và vị trí đặt hòn non bộ sao cho phù hợp với yếu tố phong thủy nhất.

Hãy tham khảo ngay: 5 Điều cấm kỵ khi làm hòn non bộ gia chủ tuyệt đối nên tránh

Vừa rồi Ánh Sao đã hướng dẫn làm hòn non bộ bằng xi măng một cách chi tiết và cụ thể nhất giúp bạn có thể tự tay mình thiết kế hòn non bộ trang trí cho không gian sống của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.