Hòn non bộ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong trang trí sân vườn và không gian nhà ở. Ngày nay, hòn non bộ được tạo ra từ nhiều loại chất liệu khác nhau như xi măng, xốp,… nhưng nổi bật và được nhiều người lựa chọn nhất vẫn là nguyên liệu bằng đá vừa chân thực vừa mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho mô hình thu nhỏ này. Vì thế trong bài viết hôm nay Ánh Sao sẽ hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá đơn giản dành cho bạn. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá cần biết vài điều sau

Trước khi tìm hiểu về hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức sau đây:

Hòn non bộ là được xem là một mô hình thu nhỏ nghệ thuật được xây dựng, sắp đặt bao gồm những ngọn núi, thác nước giống trông tự nhiên với mục đích làm vật trang trí và mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình bởi yếu tố phong thủy của chúng.

Lưu ý khi làm theo hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá bạn lựa chọn đá nên chọn đá xốp có khả năng hấp thụ nước tốt để nuôi cây như đá san hô. Hoặc nếu sử dụng đá vôi thì chọn loại có khe và kẽ gân để làm mạch nước. Trong hòn non bộ, đá chính là phần hồn và là phần quan trọng nhất. Trong khi đó cây xanh chỉ là vật trang trí giúp tiểu cảnh trở nên đẹp hơn. Nên hãy chú trọng làm nổi bật được vẻ đẹp của núi đá.

hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá

Cũng chính vì ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy nên khi thực hiện theo hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá bạn cần phải tuân thủ theo cách thiết kế sao cho phù hợp với phong thủy nhất. Khi làm hãy chọn loại đá phù hợp không lấy các loại đá từ trên núi về, khi làm số ngọn núi nên là số lẻ 1,3,5,7,…Ngoài ra nên tìm hiểu về hướng đặt hòn non bộ và những điều cấm kỵ khi làm để tránh những vấn hậu quả xấu xảy ra.

Những điều bổ ích dành cho bạn: Hướng dẫn cách xác định hướng đặt hòn non bộ rước tài lộc vào nhà

Hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá chi tiết nhất

Có rất nhiều người e ngại nghĩ rặng việc tự thiết kế hòn non bộ thật sự rất khó khăn và đòi hỏi người làm phải có kỹ thuật cao. Tuy nhiên, Ánh Sao chắc chắn rằng bạn cũng có thể tự tay mình tạo ra được hòn non bằng đá đẹp chỉ với những nguyên vật liệu dễ tìm dưới đây kết hợp với các bước làm đơn giản và cụ thể nhất mà Ánh Sao hướng dẫn bạn sẽ sở hữu ngay cho mình một tác phẩm nghệ thuật đầy ý nghĩa. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào làm ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Để bắt tay vào làm theo hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Chất chống thấm
  • Lưới mắt cáo
  • Đá xanh
  • Đá đỏ
  • Gạch thẻ
  • Gạch men

hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá

Tiến hành thực hiện

Sau đây là 5 bước hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá chi tiết nhất mà bạn có thể thực hiện mà không đòi hỏi phải có kỹ thuật phức tạp:

Bước 1: Thực hiện đắp hòn non bộ và thiết kế một hồ cá với chất liệu đã được chuẩn bị sẵn. Sau đó hãy sử dụng ống nhựa có chiều dài tương ứng với hòn non bộ làm thác nước. Tiếp tục lắp thêm một bóng đèn tròn giúp cây quang hợp.

Bước 2: Chú ý khi đặt tấm lưới mắt cá với vị trí đắp hòn non bộ nằm cùng phía và song song với nhau. Sau đó bẻ quặt tấm lưới sang một bên sát vào phía chân tường để tạo hang động cho cá và rùa đẹp hơn.

Bước 3: Tiến hành lây xi măng trộn đều với nước và đáp lên phần mặt trên của tấm lưới. Lúc đáp bạn hãy cố gắn tạo cho chúng lõm chõm không nên quá bằng phẳng trông sẽ không tự nhiên. Ngoài ra, trong quá trình đắp xi măng hãy chừa một vài lỗ nhỏ để có chỗ trồng cây trang trí cho hòn non bộ.

Bước 4: Để trang trí tạo sự sinh động cho hòn non bộ bạn có thể sử dụng các viên đá và sỏi đặt vào chậu cảnh trên giàn leo. Góp phần mang lại cảnh đẹp hài hòa gần gũi với thiên nhiên.

Bước 5: Ngoài ra để tạo thác nước chảy xuống bạn có thể lấy ống nước có đục nhiều lỗ để khi nước chảy qua sẽ tạo ra các dòng nước nhỏ trên sườn núi. Cuối cùng sử dụng bóng đén bắt sáng tạo không gian ấm áp và lung linh về đêm cho sân vườn bạn.

Trên đây là các bước hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá đơn giản ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều điều bổ ích cho bạn. Chúc bạn sớm thành công trong việc xây dựng tiểu cảnh đẹp trang trí cho sân vườn mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.