Trang trí hòn non bộ trong khuôn viên nhà không những mang đến yếu tố thẩm mỹ cao, tô sáng cho không gian sống mà chúng còn đóng vai trò hết sức quan trọng về mặt phong thủy giúp mang vượng khí vào nhà. Vì thế mà có rất nhiều gia chủ quan tâm đến cách bày trí hòn non bộ sao cho hợp với phong thủy. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị một số cách xác đình hướng làm hòn non bộ phát huy công dụng tốt nhất, giúp gia chủ nhanh chóng rước tài lộc và may mắn vào nhà. Nào hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Một số cách xác định hướng đặt hòn non bộ gia chủ nên tham khảo

Bạn có biết, việc xác định hướng đặt hòn non bộ thật sự rất quan trọng. Theo quan điểm của phong thủy, việc lựa chọn sai hướng đặt hoặc bố trí hòn non bộ một cách tùy tiện sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và sự nghiệp công danh của gia chủ. Vì thế, nếu biết cách xác định hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đúng cách sẽ mang đến nhiều vận may và tài lộc vào nhà. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những cách xác định hướng đặt hòn non bộ phù hợp nhất nhé!

cách xác định hướng đặt hòn non bộ

Gia chủ có thể lựa chọn các hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy sau đây:

Hướng Đông Bắc: Đặt hòn non bộ theo hướng này mang đến ý nghĩa ổn định về tài sản và góp phần tăng thêm sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình. Lưu ý, khi đặt hòn non bộ theo hướng này, gia chủ nên thiết kế thế núi cao hơn một chút.

Hướng Tây: “núi vàng núi bạc chính là núi Tây”. Tức nếu đặt hòn non bộ theo hướng Tây mang đến ý nghĩa cát lành. Góp phần mang lại sự giàu sáng, tiền bạc và địa vị cho gia chủ. Tuy nhiên, khi bố trí hướng đặt hòn non bộ theo hướng này bạn nên trồng thêm các loai cây, hoa có công dụng chắn nắng giúp cho mọi việc thêm tốt lành, mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Hướng Tây Bắc: một trong các những cách xác định hướng đặt hòn non bộ cũng được nhiều người quan tâm nhất đó chính là hướng Tây Bắc. Theo phong thủy khi đặt hòn non bộ  ở hướng này sẽ là đại cát. Mang đến cho gia đình sự sung túc, giàu sang, may mắn. Lưu ý, bạn cũng nên trồng thêm các loại cây để hòn non bộ được phát huy hết công dụng của mình.

Hướng Bắc: theo cách xác đình hướng đặt hòn non bộ về phía Bắc cũng sẽ mang lại ý nghĩa ổn định về mặt tài sản, gia đình hạnh phúc, đặc biết sẽ có người kế nghiệp tốt. Tuy nhiên, gia chủ nên thiết kế địa hình hòn non bộ nên  cao hơn 1 chút và tránh thêm quá nhiều cây trên hòn non bộ sẽ làm khuất tầm nhìn người xem.

cách xác định hướng đặt hòn non bộ

Cách xác định hướng đặt hòn non bộ theo mệnh của gia chủ:

Đối với người mệnh Kim

Cách xác định hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim theo phong thủy thường nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. Đây là 2 hướng cát và đại cát, góp phần mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Đối với người mệnh Thủy

Người thuộc mệnh Thủy nên chọn thiết kế hòn non bộ có 1 hoặc 5 ngọn núi. Bên cạnh đó nên bố  trí chúng ở hướng Bắc, Đông Bắc, Tây hoắc Tây Bắc. 4 hướng này giúp mang lại vượng khí tốt cho gia chủ, giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, các thành viên trong gia đình khỏe mạnh và giúp tăng sinh khí cho gia chủ.

Đối với người mệnh Thổ

Theo phong thủy, cách xác định hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ sẽ phù hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam góp phần mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ. Đồng thời nên lựa chọn hòn non bộ có số lượng ngọn núi là 5 hoặc 9 là lý tưởng nhất cho người mệnh Thủy.

Đối với người mệnh Hỏa

Đối với người thuộc mệnh hỏa sẽ phù hợp với cách xác định hướng đặt hòn non bộ là hướng Đông Bắc, góp phần mang đến điều may mắn, công việc thuận lợi, làm ăn may mắn và gia đạo yên ấm. Đối với hòn non bộ nên được thiết kế với 3 hoặc 4 ngọn núi, đây là những con số may mắn với người mệnh Hỏa.

Đối với người mệnh Mộc

Hướng Đông và Đông Nam là 2 hướng phù hợp phong thủy với người mệnh Mộc. Tuy nhiên, chú ý khi chọn cây xanh trang trí không nên cao hơn hòn non bộ và nên chọn cây có màu xanh thẫm càng tăng sự thích hợp cho người mệnh Mộc hơn. Mang đến ý nghĩa phát tài phát lộc cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm: Top 4 các loại đá dùng làm hòn non bộ phổ biến nhất hiện nay

Vừa rồi là một số cách xác định hướng đặt hòn non bộ phù hợp theo phong thủy mà có thể bạn quan tâm. Hy vọng qua những thông tin này sẽ giúp bạn am hiểu hơn về cách đặt hòn non bộ phù hợp với không gian sống của mình mang đến vận may, tài lộc vào nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.