Bạn nên chọn mẫu hòn non bộ có sẵn hay thi công? Đâu sẽ là lựa chọn mang đến hiệu quả cao nhất? Câu trả lời sẽ được gói gọn trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo để tìm được phương án phù hợp cho mình nhé!

Giải đáp: Nên chọn mẫu hòn non bộ có sẵn hay thi công?

Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết ta hãy tìm hiểu về từng loại hòn non bộ. Sau khi đã biết được tính chất cũng như ưu nhược điểm của chúng, chắc chắn bạn sẽ tìm cho mình câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc: Nên chọn mẫu hòn non bộ có sẵn hay thi công?”.

Mẫu hòn non bộ có sẵn

Mẫu hòn non bộ có sẵn là các loại hòn non bộ mini được thiết kế sẵn với đa dạng kiểu dáng đẹp mắt. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn một mẫu mà mình yêu thích và đặt mua, đơn vị cung cấp sẽ tiến hành giao tận nhà và lắp đặt cho bạn.

mẫu hòn non bộ có sẵn hay thi công

Ưu điểm

Thứ nhất, đối với những người bận rộn không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu về hòn non bộ cũng như giám sát quá trình thi công của đơn vị cung cấp dịch vụ thì mẫu hòn non bộ có sẵn là lựa chọn thích hợp. Bạn có thể đến tận nơi để lựa chọn hay thậm chí có thể chọn mẫu online rồi đặt hàng và chỉ việc chờ giao đến thôi.

Thứ hai, với không gian hẹp thì giữa việc chọn mẫu hòn non bộ có sẵn hay thi công, bạn nên chọn mẫu hòn non bộ mini có sẵn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích cho gia đình nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Đặc biệt, với những nơi không quá rộng rãi thì quá trình thi công cũng gặp nhiều trở ngại, thiếu sự an toàn.

Thứ ba, nếu doanh nghiệp muốn trang trí nhiều tiểu cảnh hòn non bộ trong khuôn viên thì mẫu hòn non bộ nhỏ sẵn có cũng là một gợi ý phù hợp. Bạn có thể đặt hàng với số lượng lớn để điểm tô khuôn viên với chi phí tối ưu hơn nhiều so với thi công hòn non bộ.

Thứ tư, mẫu hòn non bộ mini là sản phẩm hoàn thiện. Chúng được thiết kế bởi các chuyên gia với sự trau chuốt và cân bằng được giá trị thẩm mỹ và phong thủy. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng mà không phải đau đầu tìm hiểu quá nhiều kiến thức về hòn non bộ để trao đổi với dịch vụ thi công.

Gợi ý cho bạn: Các mẫu hòn non bộ đẹp 2021

Nhược điểm

Giữa mẫu hòn non bộ có sẵn hay thi công thì việc chọn hòn non bộ thiết kế sẵn sẽ khó tìm được mẫu ưng ý 100%. Bạn cũng không thể yêu cầu đơn vị thiết kế thay đổi theo yêu cầu vì làm vậy sẽ ảnh hưởng đến giá trị phong thủy và thẩm mỹ của sản phẩm.

Thi công hòn non bộ

So sánh giữa mẫu hòn non bộ có sẵn hay thi công thì dịch vụ thi công hòn non bộ phổ biến hơn. Vì đây là dịch vụ cơ bản mà mọi khách hàng đều có thể nghĩ tới khi muốn lắp đặt hòn non bộ tại nhà. Loại hình dịch vụ này cũng có những ưu và nhược điểm riêng, bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn.

mẫu hòn non bộ có sẵn hay thi công

Ưu điểm

Thứ nhất, gia chủ, doanh nghiệp có thể yêu cầu thiết kế, thi công hòn non bộ theo sở thích và mong muốn của mình. Đơn vị thi công sẽ hỗ trợ tư vấn và đưa ra bản thảo phù hợp với nhu cầu của khách, đồng thời đáp ứng được yếu tố phong thủy và đảm bảo vẻ đẹp hòn non bộ.

Thứ hai, việc trực tiếp giám sát quy trình thi công hòn non bộ giúp bạn dễ dàng đánh giá, góp ý cho đơn vị thi công. Những yêu cầu luôn được xử lý ngay tức khắc đảm bảo thành phẩm như ý muốn của khách hàng. Bên cạnh đó, cũng sẽ hạn chế được tình trạng gian lận về nguyên liệu hay thi công cẩu thả, kém chất lượng.

Thứ ba, nếu như bạn thực sự muốn đầu tư hòn non bộ cho sân vườn khiến người khác nhìn vào phải trầm trồ, thán phục thì không có gì hợp lý hơn là lựa chọn dịch vụ thi công hòn non bộ thay vì mua món đồ có sẵn.

Nhược điểm

Việc thi công hòn non bộ đòi hỏi phải có người giám sát, điều này sẽ gây mất thời gian và công sức. Chưa kể, khi thi công chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng một phần đến cấu trúc công trình, nhà cửa. Nếu như đơn vị thi công không có tay nghề cao, hoặc khi hoàn thành không biết cách khắc phục, thu dọn chu toàn thì sẽ ảnh hưởng một phần đến mỹ quan sân vườn.

Toàn bộ chia sẻ về việc chọn mẫu hòn non bộ có sẵn hay thi công đã được chúng tôi chia sẻ đầy đủ ở trên. Có thể nói, mỗi sự lựa chọn đều mang đến những lợi ích và hạn chế riêng. Việc bạn cần làm là đưa ra quyết định xem hình thức nào sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng cho gia đình hoặc doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.