Tại Việt Nam, đất đỏ Bazan chiếm khoảng 3 triệu ha diện tích. Vậy bạn có biết đặc điểm đất đỏ Bazan cũng như một vài tính chất cơ bản của nó chưa? Hãy khám phá cùng chúng tôi thông qua bài viết ngay sau đây. Nhất định đừng bỏ lỡ nhé!

Liên hệ: 076 336 5070 để được tư vấn chi tiết nhé!

Đặc điểm đất đỏ Bazan, vấn đề rất nhiều người quan tâm

Mách nhỏ bạn nghe, đất đỏ tập trung khá nhiều ở vùng đất Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và những vùng núi hiểm trở khác tại Việt Nam. Loại đất này cực kỳ màu mỡ thích hợp cho sự phát triển của cây trồng. Điển hình các tỉnh thành giàu nguồn đất Bazan như Nghệ An, Lâm Đồng, Kon Tum, Gia Lai, Cao Bằng, Đắk Lắk. Trong số đó, khu vực Gia Lai sở hữu diện tích đất đỏ dồi dào nhất.

đặc điểm đất đỏ Bazan
Đất đỏ Bazan

Nguồn gốc đất đỏ Bazan

Đất đỏ Bazan hay còn được người dân gọi với cái tên quen thuộc Ba-dan là loại đá Mácma hình thành do quá trình phun trào lớp vật chất sâu bên trong vỏ trái đất. Theo quá trình phun trào của núi lửa, lớp vật chất đó tràn ra bề mặt trái đất và bắt đầu đông nguội hình thành nên đất đỏ Bazan.

Như vậy chỉ cần đọc sơ vài thông tin cơ bản chúng ta đã nắm rõ nguồn gốc, xuất xứ đất đỏ Bazan rồi. Thế thì mời các bạn dừng mắt tại đây để tiếp tục theo dõi đặc điểm đất đỏ Bazan.

Tìm hiểu đặc điểm đất đỏ Bazan

Dựa vào kết quả phân loại đất (FAO) mà chuyên gia hàng đầu đã cung cấp cho thấy nhóm đất đỏ phân chia thành 3 màu bao gồm đất đỏ nâu, nâu vàng, mùn vàng đỏ. Đặc điểm chung của nhóm đất này có độ chua, độ no bazo thấp, tầng đất tương đối dày, khoáng sét chủ yếu là kaolinite và cuối cùng hạt kết bền, thoát nước nhanh. Tuy nhiên, đặc điểm đất đỏ Bazan nổi bật không thể không nhắc tới đó chính là độ dốc nhỏ, tầng đất dày, tơi xốp, chứa vô số chất dinh dưỡng.

đặc điểm đất đỏ Bazan
Đất đỏ Bazan

Ở nước ta đất đỏ Bazan phân bố đồng đều trên vùng đồi núi hiểm trở, xuất hiện chủ yếu dưới tán rừng mưa nhiệt đới hoặc ôn đới. Chưa hết đâu, độ PH của đất được đo đạt ngay mức 4.5, ngưỡng giá trị đánh giá khá chua. Có thể nói đây là đặc điểm đất đỏ Bazan mà các bạn nên nắm thật kỹ càng.

Đất đỏ Bazan có thể trồng những loại cây nào?

Đất đỏ Bazan có thể trồng những loại cây nào chắc hẳn là mối bận tâm của khá nhiều người. Nói đến cây trồng phát triển mạnh trên nền đất Bazan thì vô số, thậm chí kể chẳng hết. Mặc dù vậy nhưng qua quá trình khảo sát thực tế, chúng tôi đã có kết quả những loại cây phát triển mạnh mẽ nhờ đất đỏ cụ thể như sau:

đặc điểm đất đỏ Bazan
Đất đỏ Bazan
  • Cây cà phê
  • Cây hồ tiêu
  • Cây cao su
  • Cây chè
  • Cây bơ
  • Cây sầu riêng
  • Câu cam, quýt đường
  • Cây mắc ca
  • Cây hoa hòe…

Mua đất đỏ Bazan trồng cây ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Vài năm trở lại đây nhu cầu trồng cây ăn quả, cây cảnh, cây công nghiệp phải nói tăng nhanh đáng kể. Nhiều giống cây người dân yêu thích không thể sinh sôi nảy nở trên những loại đất thường. Vì vậy họ cần thiết phải tìm mua đất đỏ để thuận tiện cho quá trình trồng trọt cũng như phát triển của cây cối. Nhưng điều đáng lo ngại là giữa thị trường cung cấp đất đỏ tràn lan, người nông dân chẳng biết nên tin tưởng lựa chọn đơn vị nào. Yên tâm cái tên mà chúng tôi bật mí ngay sau đây hứa hẹn sẽ không khiến bất cứ ai thất vọng.

đặc điểm đất đỏ Bazan
Đất đỏ Bazan trồng cây

Bảo Dưỡng Ánh Sao đứng đầu danh sách đơn vị cung cấp đất đỏ Bazan uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM. Tính tới thời điểm hiện tại, chúng tôi đã đồng hành cùng hàng ngàn hộ nông dân giúp họ nâng cao năng suất cây trồng lên gấp bội lần. Đất Bazan do Bảo Dưỡng Ánh Sao phân phối đảm bảo không trộn lẫn tạp chất, hàm lượng hooc môn sinh trưởng tự nhiên cao, phong phú vi sinh vật hữu ích…Do đó khách hàng đừng bận tâm điều gì khi đồng hành bởi chúng tôi không chỉ quan tâm đặc điểm đất đỏ Bazan mà còn vô cùng chú trọng tới chất lượng đất.

Có thể bạn muốn biết: Giải đáp mối bận tâm đất đỏ nên trồng cây gì. Đừng bỏ lỡ nhé!

Hy vọng với thông tin hay ho mà chúng tôi vừa cung cấp đã giải quyết triệt để mối bận tâm về đặc điểm đất đỏ Bazan. Lượng đất dồi dào chất lượng luôn có sẵn tại Ánh Sao, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua số lượng nhiều hay ít của quý khách. Thế nên đừng ngần ngại hay băn khoản mà hãy nhanh tay nhấc máy gọi ngay đến đường dây nóng 076 336 5070 để được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ hết mình. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.